Hôm nay, ngày 03/03/2024
Sức khỏe của bạn - Niềm vui của chúng tôi

Thương mại điện tử

Tin tức

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23075 23245
EUR 24960.98 26533.06
GBP 29534.14 30656.9
JPY 202.02 214.74
AUD 15386.41 16131.86
HKD 2906.04 3028.6
SGD 16755.29 17427.08
THB 666.2 786.99
CAD 17223.74 18058.21
CHF 23161.62 24283.77
DKK 0 3531.88
INR 0 340.14
KRW 18.01 21.12
KWD 0 79758.97
MYR 0 5808.39
NOK 0 2658.47
RMB 3272 1
RUB 0 418.79
SAR 0 6457
SEK 0 2503.05
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả

Đối tác - Quảng cáo

Thống kê

Số lượt truy cập 37.074
Tổng số Thành viên 0
Số người đang xem 1
Cha mẹ biết lắng nghe có thể giúp trẻ phát triển mạnh mặc dù chấn thương

Đăng ngày: 08/08/2019 09:03
    Các nhà nghiên cứu khẳng định một phụ huynh thông cảm có tác động mạnh mẽ hơn đến kết quả học tập của trẻ gặp khó khăn so với việc họ ăn bữa ăn gia đình thường xuyên hay sống trong một khu phố an toàn và được giữ gìn cẩn thận,

 

Các nhà nghiên cứu khẳng định một phụ huynh thông cảm có tác động mạnh mẽ hơn đến kết quả học tập của trẻ gặp khó khăn so với việc họ ăn bữa ăn gia đình thường xuyên hay sống trong một khu phố an toàn và được giữ gìn cẩn thận,

Xem thêm: tư vấn sức khỏe nam giới online

Điều cần thiết là cha mẹ giao tiếp với con cái của họ. ~
Một cuộc nói chuyện chân thành giữa cha mẹ và con cái là điều cần thiết để giúp trẻ vượt qua thời kỳ khó khăn và cố gắng hết sức ở trường, một nghiên cứu mới cho biết.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy các sự kiện chấn thương trong cuộc đời của một đứa trẻ có thể khiến đứa trẻ bỏ bê công việc ở trường và làm tăng tỷ lệ chúng sẽ lặp đi lặp lại một lớp.

Một phụ huynh thông cảm

Nhưng thậm chí có một phụ huynh cho mượn một đôi tai ân cần và chu đáo dường như giúp trẻ vượt qua những căng thẳng độc hại do những sự kiện đó gây ra, dẫn đến kết quả học tập tốt hơn ở trường, theo nghiên cứu.

Một phụ huynh thông cảm có tác động mạnh mẽ hơn đến kết quả học tập của trẻ gặp khó khăn so với việc chúng ăn bữa ăn gia đình thường xuyên hay sống trong một khu phố an toàn và được bảo quản tốt, tiến sĩ Angelica Robles cho biết. Cô là một bác sĩ nhi khoa với Khoa Nhi-Phát triển Hành vi Sức khỏe Novant ở Charlotte, Bắc Carolina.

"Phụ huynh thực sự có ảnh hưởng lớn nhất", Robles nói. "Trẻ em có khả năng hoàn thành bài tập về nhà cao gấp sáu lần và có khả năng quan tâm đến trường học gấp sáu lần" nếu chúng có cha mẹ có thể chia sẻ ý tưởng hoặc nói về những điều quan trọng.

Đối với nghiên cứu của họ, Robles và các đồng nghiệp của cô đã phân tích dữ liệu được rút ra từ một cuộc khảo sát liên bang 20112012 với hơn 65 000 trẻ em từ sáu đến 17 tuổi.

Họ phát hiện ra rằng những sự kiện bất lợi thời thơ ấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự quan tâm của trẻ đến trường - trong đó có bạo lực gia đình hoặc hàng xóm, khó khăn kinh tế, lạm dụng chất gây nghiện hoặc bệnh tâm thần trong nhà, cái chết hoặc giam giữ người chăm sóc và ly hôn hoặc ly thân của cha mẹ.

Tồi tệ hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập tăng lên với mỗi sự kiện bất lợi bổ sung. Những đứa trẻ có bốn hoặc nhiều sự kiện bất lợi trong cuộc sống của chúng có khả năng lặp lại một lớp nhiều hơn gần ba lần, nhiều khả năng không quan tâm đến trường học và gấp bốn lần khả năng nhún vai bài tập về nhà.

Giải quyết chấn thương

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự gắn kết tích cực với cha mẹ chăm sóc có thể đi một chặng đường dài trong việc bù đắp những thiệt hại do cuộc sống gây ra.

Một phụ huynh chăm sóc tăng gấp sáu lần khả năng hoàn thành bài tập về nhà và tham gia vào trường học của một đứa trẻ, và gần gấp đôi tỷ lệ cược rằng đứa trẻ sẽ không bao giờ phải học lại lớp.

Những phát hiện được công bố trực tuyến trên tạp chí Pediatrics .

"Một đứa trẻ đã trải qua chấn thương trong cuộc sống của chúng có thể học tốt hơn rất nhiều ở trường nếu chúng nói rằng cha mẹ chúng quan tâm đến chúng và chúng có thể nói về những điều cùng nhau", Tiến sĩ Rebecca Dudovitz, giáo sư trợ lý khoa nhi tại David David của UCLA nói. Trường Y Geffen. Cô ấy đã viết một bài xã luận đi kèm với nghiên cứu.

Một phụ huynh chăm sóc quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ yếu tố nào khác trong nhà hoặc khu vực lân cận, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

Ví dụ, có năm bữa ăn gia đình trở lên mỗi tuần chỉ khiến cho một phần ba có khả năng trẻ sẽ làm bài tập về nhà và quan tâm đến trường học, kết quả cho thấy.

"Chúng tôi nghĩ rằng các bữa ăn gia đình thông thường sẽ có tác dụng bảo vệ, và chúng hơi nhẹ, nhưng điều quan trọng hơn là nếu trong bữa ăn đó bạn có nói chuyện hay bạn có bật TV không?" Rô bốt nói.

Bất kỳ người lớn chăm sóc

Các nhà nghiên cứu nhận thấy một khu phố an toàn được giữ gìn cẩn thận cũng có tác dụng bảo vệ trẻ em, cũng như những người hàng xóm hỗ trợ và các tiện ích gần đó như công viên và trung tâm cộng đồng. Không ai đến bất cứ nơi nào gần lợi ích từ việc có một phụ huynh lắng nghe, tuy nhiên.

Ví dụ, một người hàng xóm hỗ trợ có thể khiến một đứa trẻ có khả năng hoàn thành bài tập về nhà cao hơn 85%, khả năng quan tâm đến trường học cao hơn 60% và khả năng không bao giờ học lại lớp 40%.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng có bất kỳ người trưởng thành chăm sóc nào trong cuộc sống của họ sẽ cải thiện cơ hội thành công của trẻ, ngay cả khi đó chỉ là hàng xóm, Dudovitz nói.

"Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả mối quan hệ với những người không phải là cha mẹ cũng tạo ra sự khác biệt lớn", Dudovitz nói. "Chỉ cần có thể trích dẫn rằng bạn có một người lớn tuổi chăm sóc trong cuộc sống của bạn có liên quan đến một loạt các kết quả sức khỏe tích cực cho trẻ em."

Xem thêm: cách quan hệ lâu ra hơn

Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan hệ tích cực với giáo viên hoặc huấn luyện viên có thể làm giảm nguy cơ lạm dụng chất gây nghiện của trẻ, cô nói.

"Trẻ em liên tục chú ý đến người lớn trong cuộc sống của chúng, ngay cả những thanh thiếu niên dường như không quan tâm đến tất cả những gì chúng ta phải nói", Dudovitz nói. "Họ thực sự đang theo dõi chúng tôi và muốn được xem như là toàn bộ cá nhân."

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tại sao các chàng trai trẻ đột nhiên bị ung thư ruột già?
Nguy cơ ung thư da giảm khi ăn vitamin A cao hơn
Nghiên cứu báo cáo liệu pháp kết hợp sử dụng hai hạt nano để điều trị xuất huyết lớn
Rượu có chứa methanol: Nó có thể xảy ra ở đây?
Caffeine làm tăng sự lo lắng của bạn?
Xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tại sao nhiều phụ nữ mắc bệnh Alzheimer?
Trà sữa chân trâu không lành mạnh như bạn nghĩ
Phương pháp đông lạnh mô khối u có thể giúp nhiều phụ nữ bị ung thư vú ở các nước thu nhập thấp
Phụ nữ dễ bị phình động mạch não hơn nam giới
Copyright © 2003 - 2024 EDA., JSC. All rights reserved
website: http://divivu.com - Email: support@divivu.com
Hiển thị tốt nhất ở chế độ màn hình 1024x768 (Firefox 3, IE6-7, Safari, Opera 9)

Website sử dụng gói FreeWeb được xây dựng trên nền tảng Talaweb© do Công ty EDA., JSC Cung cấp.
EDA., JSC. không chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do chủ gian hàng đăng tải trên website này.